Thứ Hai, ngày 06/04/2020 22:32 PM (GMT+7)

Mỹ: Người cố tình lây truyền virus corona có thể bị xử tội khủng bố

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 26/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cá nhân cố tình lây truyền virus corona mới có thể bị buộc tội khủng bố vì lây nhiễm có chủ đích cho người khác, một bản ghi nhớ của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

   

 my: nguoi co tinh lay truyen virus corona co the bi xu toi khung bo hinh anh 1

Đại dịch Covid-19 đang ngày càng lây lan mạnh ở khắp nước Mỹ.

"Các mối đe dọa hoặc cố tình sử dụng Covid-19 làm vũ khí chống lại người Mỹ sẽ không được dung thứ", Phó Tổng chưởng lý Jeffrey Rosen tuyên bố.

Theo CNN, bản ghi nhớ của Bộ Tư pháp Mỹ nhấn mạnh các bước tích cực mà chính phủ liên bang sẵn sàng xem xét - và ban hành - khi dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp nước Mỹ. Mỹ ghi nhận hơn 64.000 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19 và gần 900 người đã chết vào chiều 25/3. 

"Chúng ta phải làm mạnh tay nhất có thể để bảo vệ quyền và sự an toàn của người Mỹ trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp này", ông Rosen nhấn mạnh.

Phó tổng chưởng lý cũng nêu chi tiết về một loạt các kế hoạch để xử lý những tội phạm liên quan đến đại dịch Covid-19, bao gồm lừa bán khẩu trang, nước sát khuẩn, thuốc giả... đăng tin giả lên mạng hoặc lập các trang web về đại dịch và cài đặt phần mềm độc hại.

"Tận dụng cuộc khủng hoảng này để trục lợi bất hợp pháp hoặc nói cách khác là ức hiếp người Mỹ là đáng lên án và sẽ không được dung thứ", ông Rosen tuyên bố.

Bản ghi nhớ được đưa ra sau khi Tổng chưởng lý William Barr tuần trước chỉ đạo các công tố viên liên bang ưu tiên điều tra những kẻ lừa đảo và tin tặc lợi dụng đại dịch Covid-19.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dữ liệu chính thức của chính phủ Trung Quốc cho biết, bệnh nhân đầu...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...
Lời thừa nhận của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các ca nhiễm...